Huyện Bình Chánh, với quy mô dân số trên 80.000 dân, là cửa ngõ phía Tây của thành phố Hồ Chí Minh, Bình Chánh bây giờ không còn mang tiếng là vùng sâu, vùng xa, là huyện nghèo quanh năm ngập úng. Đến Bình Chánh không còn cảnh qua sông phải lụy đò, mà thông qua các tuyến đường huyết mạch như: quốc lộ 1, đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương, đường Nguyễn Văn Linh và Đại lộ Võ Văn Kiệt. Với địa thế giao thông thuận lợi, cộng với quỹ đất rộng lớn và tốc độ phát triển kinh tế - xã hội ổn định. Huyện Bình Chánh đã xây dựng hai khu công nghiệp tập trung lớn, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư xây dựng các nhà máy, xí nghiệp và thu hút hơn 28 nghìn công nhân, đa số là dân nhập cư trẻ về làm việc, sinh sống. Vì vậy, huyện Bình Chánh hứa hẹn phát triển thành khu đô thị mới hiện đại và đóng vai trò chủ chốt trong phát triển đô thị và kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh.

 

         1. Mục tiêu dự án:

    Nằm trong quy hoạch phát triển Khu Đô thị mới Nam thành phố trở thành một Khu đô thị hiện đại, có môi trường sống cao và chất lượng hạ tầng kỹ thuật tiên tiến, Khu dân cư cao cấp Thuận Hưng - Bình Điền đã được Nhà nước quy hoạch và đầu tư xây dựng để thực hiện chủ trương di dời các Khu Chợ đầu mối từ trung tâm thành phố ra ngoại thành, xây dựng những Khu đô thị mới khang trang và hiện đại.

       

          2. Định hướng quy hoạch:

    Việc quy hoạch, xây dựng dự án Khu dân cư cao cấp Hưng Thuận - Bình Điền được thực hiện căn cứ vào các định hướng phát triển không gian kiến trúc quy hoạch của khu vực và căn cứ vào các Đồ án quy hoạch được duyệt của Trung tâm Thương mại Bình Điền và Khu dân cư Bình Điền; đặc biệt là văn bản hướng dẫn số 171/CV – BQL và Quy chế quản lý Kiến Trúc Đô thị của Ban Quản Lý Khu Nam ngày 5/5/2004. Do quy mô đất của dự án nhỏ (chỉ khoảng 2,23ha) nên Đồ án được nghiên cứu  phân khu làm hai khu vực chức năng nhà ở và công trình riêng biệt, bao gồm hai dạng kiến trúc công trình:       

       - Phần tiếp giáp mặt đường Nguyễn Văn Linh là Khu chung cư cao tầng kết hợp khai thác loại hình: thương mại, dịch vụ, nhà trẻ mẫu giáo và nhà xe phục vụ nội bộ.

       - Phần tiếp giáp phía rạch Lồng Đèn được quy hoạch xây dựng các Biệt thự song lập và đơn lập thấp tầng.

 

 

 

@ Tập đoàn Hưng Thuận 

 

      Huyện Bình Chánh là một trong năm huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm phía Tây Nam Thành Phố, tọa độ địa lý là 10045’01” Bắc, 106030’45” Đông. Ranh giới của huyện được xác định như sau:

 

     - Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn;

     - Phía Nam giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Giuộc - Long An;

     - Phía Tây giáp huyện Đức Hòa - Long An;

     - Phía Đông giáp quận Bình Tân, quận 7, quận 8 và huyện Nhà Bè.

     

      Về mặt hành chánh, hiện nay huyện Bình Chánh bao gồm thị trấn Tân Túc và 15 xã là: Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Phạm Văn Hai, Bình Lợi, Lê Minh Xuân, Tân Nhựt, Tân Kiên, Bình Chánh, An Phú Tây, Tân Quý Tây, Long Hưng, Quy Đức, Đa Phước, Phong Phú, Bình Hưng.

     

 

     Dự án Khu dân cư cao cấp Thuận Hưng – Bình Điền, tọa lạc tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh thuộc Khu đô thị mới Nam thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí vô cùng thuận lợi, nằm trong khu quy hoạch khu đô thị mới Nam thành phố, là một hướng phát triển quan trọng về phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh nhằm mục tiêu giãn dân, giải tỏa ách tắc về giao thông; tạo sự kết nối giữa các khu đô thị, các khu công nghiệp của các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu để hình thành cụm đô thị và khu Công nghiệp của "Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam".

     Hơn thế nữa, dự án nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, là trục phát triển chính của quy hoạch khu đô thị mới, phía sau là Rạch Lồng Đèn, nên có điều kiện phát triển giao thông kết nối khu vực vừa có tính độc lập để phát triển khu dân cư cao cấp. Dự án còn có cơ sở pháp lý vững chắc, được chính quyền thành phố và nhân dân địa phương ủng hộ. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo công ăn việc làm cho dân địa phương và đóng góp vào ngân sách Nhà nước. Ngoài ra, dự án khu dân cư cao cấp Thuận Hưng - Bình Điền cũng góp phần hoàn chỉnh hạ tầng khu vực và cung cấp một nơi an cư lý tưởng cho những ai muốn sinh sống tại một trong những đô thị lớn nhất Việt Nam.

 

@ Tập đoàn Hưng Thuận

 

     Dự án Khu dân cư cao cấp Thuận Hưng - Bình Điền khi đưa vào sử dụng không những giải quyết vấn đề đô thị hóa ngày càng nhanh rộng, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Tp.HCM cũng như tạo nguồn thu ngân sách cho địa phương. Một số thông tin hữu ích dự án mang lại:

 

         I. LỢI ÍCH KINH TẾ:

     Khu dân cư cao cấp Thuận Hưng – Bình Điền sẽ là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp, công ty, các nhà đầu tư. Góp phần tăng nguồn thu ngân sách cho chính quyền địa phương. Thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư, phát triển kinh doanh tại huyện Bình Chánh nói riêng và khu đô thị Nam TP.HCM nói chung.

    Cung cấp các sản phẩm bất động sản có giá trị cho thị trường, đảm bảo nguồn cung phân khúc căn hộ dịch vụ cao cấp và biệt thự. Đồng thời, mang lại chuỗi giá trị dịch vụ gia tăng trong tương lai.

    Tạo ra các sản phẩm – dịch vụ có chất lượng, sử dụng nguyên vật liệu của các ngành xây dựng, trang trí nội thất… giải quyết vấn đề lao động phổ thông; góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.

    Khu dân cư cao cấp Thuận Hưng – Bình Điền sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn cho các đối tác, nhà đầu tư thứ cấp.

 

         II. LỢI ÍCH XÃ HỘI:

     Khu dân cư cao cấp Thuận Hưng – Bình Điền sẽ mang lại một môi trường sống “Xanh” và thực sự tiện nghi đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và người dân địa phương.

      Tạo ra một diện mạo mới về kiến trúc, môi trường sống hiện đại là một điểm nhấn của huyện Bình Chánh. Góp phần nâng cao và phát triển hình ảnh của Huyện Bình Chánh nói riêng và của TP.HCM nói chung.

     Các công trình giáo dục, văn hóa, thương mại… sẽ góp phần cải thiện chất lượng sống  của người dân địa phương, góp phần tạo ra các sân chơi giải trí lành mạnh cho thanh thiếu niên trong khu vực.

 

@  Tập đoàn Hưng Thuận