Dự án nuôi chim Yến theo mô hình “Công Nghiệp Sinh Thái và Công Nghệ Cao” do Công ty Cổ phần Đầu tư Sinh Thái Vina Yến làm chủ đầu tư,tọa lạc tại Khu F – Khu công nghiệp Việt Phát thuộc xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An. Khu đất của dự án có một mặt giáp với Quốc lộ N2. Quốc lộ N2 là một trong ba tuyến đường trụcchính cấp quốc gia, tuyến đường này chạy song song với tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 1là tuyến đường trục xương sống của quốc gia trải dài trên cả nước Việt Nam nối liền các tỉnh phía Bắc đến tỉnh Kiên Giang và Cà Mauở phía Nam của Việt Nam.Mặt phía Tây của dự án giáp với tỉnh lộ Thủ Thừa – Hòa Khánh – Bình Thành, tuyến đường này có chiều dài 18km thông đến cửa khẩu quốc tế của Việt Nam và Campuchia.

 

Phối cảnh tổng thể dự án Vina Yến Thủ Thừa

 

Việt Nam là một trong số ít quốc gia trong khu vực Đông Nam Á hội đủ các điều kiện thuận lợi về thổ nhưỡng và khí hậu, phù hợp để phát triển ngành nghề nuôi chim yến. Tuy nhiên, không phải ở bất cứ địa phương nào, tỉnh, thành nào của Việt Nam cũng phù hợp để phát triển ngành nghề nuôi chim yến. Xét về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, thời tiết, môi trường,… có thể nói, Long An là một tỉnh hội đủ các điều kiện và có nhiều triển vọng để phát triển ngành nghề nuôi yến theo mô hình “Công Nghiệp Sinh Thái và Công Nghệ Cao”.   

 

Qua nhiều cuộc khảo sát thực tế các nhà khoa học và các chuyên gia xét thấy xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa là một địa điểm được bao bọc bởi hàng chục ngàn hecta rừng bảo hộ và hàng ngàn hecta thảm thực vật xanh với nhiều ao hồ kênh rạch.Khu vực này là một trong những địa phương hội đủ các điều kiệncần thiết và rất thuận lợi để phát triển nghề nuôi chim yến. Tại khu vực này đảm bảo có đủ và phong phú nguồn thức ăn trong tự nhiên để đáp ứng cho nhu cầu sinh sống của đàn chim yến. Ngoài ra, tại địa bàn trên đã có sẵn mật độ cao chim yến đang sốngtrong môi trường tự nhiên, tạo cơ hội để chúng ta có thể kết hợp nuôi và phát triển đàn chim yến theo qui trình công nghệ cao, kèm theo phương pháp truyền thống cổ điển là thu hút, chiêu dụ đàn chim yến trong tự nhiên nhập đàn để cùng phát triển. Đồng thời, khu vực này cũng là khu rừng bảo tồn cấp quốc gia, hội đủ các điều kiệnổn định lâu dàivề môi trường sinh thái và tự nhiên có đủ khả năng để thúc đẩy phát triển nhanh đàn chim yến, phù hợp để đầu tư xây dựng dự án nuôi chim yến theo mô hình “Công Nghiệp Sinh Thái và Công Nghệ Cao”.

 

Bên cạnh đó, dự án còn tọa lạc ngay trong khu quy hoạch cây xanh gần kề với Khu công nghiệp và Đô thị Việt Phát nên được thừa hưởng các điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng và giao thông, và quan trọng nhất là được hưởng các chính sách ưu đãi của nhà nước dành cho các doanh nghiệp khi đầu tư trực tiếp vào các Khu Công nghiệp.

 

Đây là dự án nuôi chim yến theo mô hình “Công nghiệp sinh thái và Công nghệ cao” đầu tiên được đầu tư và phát triển tại địa bàn tỉnh Long An. Do đó, dự án nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cấp lãnh đạo và các ban ngành liên quan, đây là sự ủng hộ to lớn về mặt tinh thần dành cho Công ty Vina Yến.

 

Với những điều kiện thuận lợi như trên đã nêu, Công ty Cổ phần Đầu tư Sinh thái Vina Yến đã quyết định đầu tư tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa một dự án nuôi chim yến theo mô hình “Công Nghiệp Sinh Thái và Công Nghệ Cao” có quy mô lớn. Công ty chúng tôi tin rằng dự án này sẽ nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng của sản phẩm khai thác được từ tổ yến, với mô hình nuôi chim yến này sẽ giúp cho việc kiểm soát toàn bộ quy trình nuôi và phát triển đàn chim yến một cách khoa học, kiểm soát chặt chẽ và ngăn ngừa được dịch bệnh phát triển trong đàn chim yến. Theo ý kiến và đề xuất của các nhà khoa học và các chuyên gia, Công ty Cổ phần Đầu tư Sinh Thái Vina Yến sẽ phát triển ngành nông nghiệp nuôi chim yến theo mô hình “Công Nghiệp Sinh Thái và Công Nghệ Cao” theo phương hướng được nhân rộng ở các địa phương khác trên toàn vùng phía nam của nước Việt Nam.

 

Phối cảnh dự án Vina Yến Thủ Thừa

 

Trong tương lai gần,ngành nghề nuôi chim yến theo mô hình “Công Nghiệp Sinh Thái và Công Nghệ Cao” sẽ đưa Việt Nam trở thành quốc gia có công nghệ nuôi chim yến hiện đại nhất thế giới và có được đàn chim yến với qui mô lớn nhất thế giới. Khi đó ngành này sẽ mang lại lợi ích kinh tế cao, tạo công ăn việc làm cho lực lượng lao động địa phương và mang lại nguồn thu ngoại tệ cho đất nước, góp phần đa dạng hóa ngành nông nghiệp công nghệ cao của Long An nói riêng và của nước ta nói chung.

 

www.vinayen.com.vn

HTG

 

Pháp lý doanh nghiệp:

-         Chủ đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SINH THÁI VINA YẾN

-         Điện thoại: 08.3920.8155/6/7/8            Fax: 08.3920.8020 

-         Website: www.vinayen.com.vn

-         Địa chỉ trụ sở chính: Khu F, Khu công nghiệp Việt Phát, xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

-         Văn phòng đại diện: Tòa nhà Samco, Lầu 8, Số 326 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.

-         Giấy chứng nhận ĐKKD số 1101400006 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cấp đăng ký lần đầu ngày 12 tháng 09 năm 2011, đăng ký thay đổi lần thứ 8 ngày 25/11/2014.

-         Vốn điều lệ: 60.000.000.000 đồng (Sáu mươi tỷ đồng).

  

Pháp lý dự án:

-         Quyết định số 3087/QĐ-UBND ngày 3/09/2013 của UBND Tỉnh Long An phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Việt Phát, xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An;

-         Hợp đồng thuê quyền sử dụng đất số 06/HĐTĐ-TIZCO ký ngày 01.10.2013 giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Thành Long An và Công ty Cổ phần Đầu tư Sinh thái Vina Yến.

-         Văn bản số 1042/BQLKKT/KHĐT ngày 23/10/2013 của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An về việc đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư Sinh thái Vina Yến được đầu tư vào KCN Việt Phát;

-         Giấy chứng nhận đầu tư số 50221000401 ngày 25/11/2013 do Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An cấp cho dự án “ Nuôi và chế biến sản phẩm từ Yến”.

 

https:://vinayen.com.vn

HTG

Ranh giới dự án được xác định cụ thể như sau:

-       Phía Đông Nam giáp : kênh T6;

-       Phía Tây Bắc giáp: Quốc lộ N2 và Khu A – Khu công nghiệp Việt Phát;

-       Phía Đông Bắc giáp: Khu cây xanh và khu dịch vụ – Khu công nghiệp Việt Phát;

-       Phía Tây Nam giáp: Khu dân cư hiện hữu và kênh Bobo.

 

Sơ đồ khoảng cách từ Vina Yến Thủ Thừa - TP.HCM

 

HTG

 

Dự án Vina Yến Thủ Thừa có qui mô như sau:

-       Tổng diện tích: 51.600 m2;

 

Phần diện tích được qui hoạch xây dựng các công trình nhà nuôi Yến là 27.519,9 m2 chiếm 53,38%diện tích đất dự án, theo qui hoạch được duyệt dự án có 72 căn nhà nuôi yến với quy mô 768m2 sàn xây dựng cho mỗi căn. Phần diện tích 24.080m2 còn lại chiểm 46,62% diện tích đất của dự án được qui hoạch xây dựng các công trình giao thông, cảnh quan cây xanh mặt nước và các công trình phụ trợ khác. Các công trình nhà nuôi yến trong dự án được xây dựng thành từng cụm, kiến trúc của công trình nhà nuôi yến được xây dựng theo thiết kế do các chuyên gia tư vấn Malaysia phát họa, mẫu nhà nuôi yến này đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng tại Malaysia và đã đạt được sự thành công ở các nông trại nuôi Yến Kota Tinggi, tỉnh Johor, Malaysia; Indonesia; Thái Lan…

 

Bên trong mỗi căn nhà nuôi yến được thiết kế lắp đặt các loại thiết bị điện tử công nghệ cao hiện đại,tạo ra môi trường sống đúng theo tập quán của đàn chim yến ở trong tự nhiên, các thiết bị công nghệ cao sẽ giúp cho việc kiểm soát toàn bộ quá trình phát triển của đàn chim yến, ngăn chặn dịch bệnh và nâng cao chất lượng của các sản phẩm từ tổ yến. Việc áp dụng mô hình “Công Nghiệp Sinh Thái và Công Nghệ Cao” vào ngành chăn nuôi mới mẻ này sẽ đem lại sự thành công lớn cho nhà đầu tư và đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

 

 

https://vinayen.com.vn

HTG

 

 

 

 

 

 

 

 

1.   Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ nuôi chim yến và công nghệ gia công chế biến sản phẩm từ tổ yến:

 

Theo kế hoạch, trong thời gian tới Công ty cổ phần Đầu tư Sinh thái Vina Yến sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà khoa học và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển ngành công nghiệp nuôi chim yến trong khu vực Đông Nam Á, thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ nuôi chim yến theo mô hình “công nghiệp sinh thái - công nghệ cao”, song song đó là nghiên cứu sâu hơn về công nghệ gia công chế biến các sản phẩm từ tổ yến. Ngoài ra, công ty Vina Yến còn liên kết, hợp tác với các viện nghiên cứu phát triển công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp có uy tín và nổi tiếng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng như trên toàn thế giới để tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn về các qui trình công nghệ, ứng dụng mới trong việc sản xuất các sản phẩm từ tổ yến.Mục đích chính của công trình này là tạo ra những đột phá mới trong công nghệ hiện đại phục vụ cho ngành nuôi chim yến trong tương lai.Trung tâm này cũng sẽ tập trung nghiên cứu chuyên sâu về những phương pháp ngăn ngừa dịch bệnh cho đàn chim yến, ứng dụng sản phẩm tổ yến để phục vụ cho y học cũng như đời sống của con người.

 

2.   Trung tâm chế biến và đóng gói sản phẩm:

 

Ngoài ra, trong kế hoạch đầu tư và phát triển của dự án, công ty Vina Yến chúng tôi sẽ đầu tư, xây dựng Trung tâm chế biến và đóng gói sản phẩm.Với qui trình sản xuất được ứng dụng công nghệ cao kết hợp dây chuyền thiết bị sản xuất hiện đại.Sản phẩm của công ty chúng tôi được cam kết không sử dụng chất tẩy trắng, chất bảo quản, phụ gia, chất tạo màu hay bất kì hóa chất độc hại nào khác. Toàn bộ các sản phẩm do công ty chúng tôi sản xuất, chế biến đều đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn được qui định bởi các cơ quan quản lý về vệ sinh, an toàn thực phẩm của Việt Nam và các tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn thực phẩm được các cơ quan quốc tế chấp thuận.

 

Chúng tôi sẽ đầu tư nghiên cứu từ khâu thiết kế bao bì, đảm bảo bao bì của sản phẩm mang tính thẩm mỹ và văn hóa cao, phương pháp đóng gói sản phẩm theo công nghệ hiện đại.Sản phẩm được kiểm tra tiêu chuẩn chất lượng thông qua qui trình kiểm tra nghiêm ngặt, dán nhãn đảm bảo chất lượng và an toàn một cách chặt chẽ tuân thủ các tiêu chuẩn ISO quốc tế về quản lý và chất lượng của sản phẩm. Cam kết với khách hàng, người tiêu dùng về tính trung thực của chất lượng sản phẩm.

 

Dự án sẽ cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế những sản phẩm có chất lượng cao được chế biến từ tổ yến như: tổ yến được chế biên sẵn, đóng chai và đóng hộp, các loại nước dinh dưỡng được chế biến từ tổ yến, các loại nước giải khát, các loại dược liệu, thực phẩm chức năng, các loại mỹ phẩm cao cấp.Công tác quảng bá thương hiệu của sản phẩm được tổ chức thực hiện một cách trung thực giúp cho đối tác, khách hàng và người tiêu dùng có được sự thuận tiện khi tìm hiểu thông tin về sản phẩm.

 

Tiêu chí kinh doanh của công ty chúng tôilà “thành tín”, với phương châm này sẽ góp phần xây dựngnên lòng tin từkhách hàng, người tiêu dùng và thị trường, tạo ra thương hiệu và uy tín cho doanh nghiệp.

                     

3.   Trung tâm triển lãm và du lịch sinh thái.

 

Đây là hạng mục đầu tư,phát triển sau cùng nằm trong qui hoạch phát triển của dự án.Chúng tôi sẽ đầu tư xây dựng một Trung tâm triển lãm và giới thiệu sản phẩm được ứng dụng và chế biến từ tổ yến. Thông qua công trình này, chúng tôi muốn giới thiệu đến với công chúng và người tiêu dùng phương pháp nuôi chim yến theo mô hình “công nghiệp sinh thái - công nghệ cao”, cũng như các mặt hàng, sản phẩm được chế biến từ tổ yến. Qua công trình này công ty chúng tôi cũng mong muốn giới thiệu đến với mọi thành phần kinh tế trong xã hội về dự án phát triển ngành nuôi chim yến theo “mô hình công nghiệp và công nghệ cao”. Kêu gọi sự hợp tác đầu tư từ các thành phần kinh tế trong và ngoài nước để phát triển dự án của Công ty Vina Yến  thành một dự án nuôi và phát triển đàn chim yến có qui mô lớn nhất thế giới.

HTG